Hướng dẫn sử dụng phún sơn tĩnh điện và cách bảo dưỡng súng phun sơn

Ngày đăng: 22/11/2013, 16:24:35 || Lượt xem: 452

Sau đây Pertech sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng súng phun sơn và bảo dưỡng vệ sinh các thiết bị súng phun sơn tĩnh điện đúng cách và an toàn nhất.

 

Cách sử dụng súng phun sơn tĩnh điện

 

-         Nối súng phun sơn tĩnh điện với ống khí ống sơn

-         Sau khi đã lọc kỹ sơn, đổ đầy sơn vào bình sơn và gắn đường ống hút vào bình sơn.

-         Vận hành máy bơm, áp lực khí 2~ 3 KG/cm3 trong máy bơm sẽ thực hiện việc phun sơn. Vận hành của máy bơm sẽ được dừng lại khi ngắt cò súng phun sơn tĩnh điện sau khi phun xong.

-         Điều chỉnh đầu súng phun sơn tĩnh điện sau khi ngừng cung cấp khí.

-         Áp lực khí phải phù hợp khi hoạt động.

 

Bảo dưỡng súng phun sơn tĩnh điện

 

Để cho cả hệ thống phun sơn tĩnh điện hoạt động tốt, hiệu quả, chất lượng sơn tốt cần thường xuyên bảo dưỡng súng phun sơn tĩnh điện và các thiết bị, phụ kiện đi kèm. Sau đây là một số kinh nghiệm bảo dưỡng súng phun sơn tĩnh điện Pertech xin giới thiệu với các bạn.

  1. Giữ súng phun sạch sẽ là việc làm cần thiết hàng ngày
  2. Không để sơn bám trên thân súng, sau mỗi ca làm việc cần phải lau sạch bằng dung môi.
  3. Sử dụng dung môi kết hợp với bàn chải và giẻ lau mềm để vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện.
  4. Không ngâm súng vào dung môi hoặc nước vì nếu để nước và dung môi thẩm thấu vào trong sẽ gây hỏng một số bộ phận của súng như gioăng cao su.
  5. Trong khi vệ sinh súng nên hướng mũi súng xuống dưới hoặc treo súng lên giá đỡ để tránh hiện tượng sơn và dung môi thấm ngược vào bên trong của súng phun sơn.

Lưu ý:

Khi sử dụng hoặc vệ sinh bảo dưỡng súng phun sơn tĩnh điện phải thật thận trọng, tránh làm rơi súng hoặc va đập mạnh gây vỡ vỏ súng hoặc gãy kim dẫn điện. Cuối cùng bạn luôn phải nhớ tắt khí và điện trong quá trình vệ sinh súng phun sơn và các thiết bị đi kèm nữa nhé.

Tin liên quan